Chi tiết sản phẩm

Chế phẩm sinh học BITRICHO


65,000 

0
đã mua
0256.6533838
7h - 20h
Mô tả vắn tắt
Chế phẩm sinh học BITRICHO, nấm đối kháng Trichoderma sp, có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại bệnh hại cây trồng như bệnh gây xì mủ, vàng lá thối rễ, chết yểu, héo rủ
  • -
  • +
Thêm vào giỏ hàng

Chế phẩm sinh học BITRICHO

Sản xuất bởi: Trung tâm Thông tin-Ứng dụng Khoa Học và Công Nghệ Bình Định

 ü  Thành phần:

-         Các chủng nấm Trichoderma sp: 109 CFU/g;

-         Hữu cơ: > 50%;

-         Độ ẩm <30%;

ü  Công dụng

-         Chế phẩm sinh học BITRICHO, chứa nấm đối kháng Trichoderma sp, có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại bệnh hại cây trồng như bệnh gây xì mủ, vàng lá thối rễ, chết yểu, héo rủ như: Rhizoctonia solani, Fusarium, Pythium, Phytophthora sp., Sclerotium rolfsii,...

-         Tạo điều kiện tốt cho vi sinh vật cố định đạm phát triển sống trong đất. Kích thích sự tăng trưởng và phục hồi bộ rễ cây trồng.

-         Phân giải tốt các chất Cenlulose, Chitin, Lignin, Pectin...  trong phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng giúp cho cây hấp thụ được dễ dàng.

-         Kết hợp với phân hữu cơ có tác dụng cải tạo đất xốp, chất mùn nhiều hơn, tăng mật độ côn trùng có ích và giữ độ phì nhiêu của đất.

ü  Hướng dẫn sử dụng

-         Bón trực tiếp cho cây trồng:

·        Bầu ươm cây con: Dùng 1 – 2kg/1m3 giá thể ươm cây; trộn đều với giá thể ươm trước khi vô bầu.

·        Cây rau màu (Cà chua, dưa leo, dưa hấu, khổ qua, ớt, rau cải các loại..): Dùng 3 – 6kg/1000m2: trộn với phân hữu cơ để bón lót trước khi trồng; Bón thúc bổ sung 1-2 lần/vụ.

·        Cây công nghiệp (Cà phê, tiêu, điều...), Cây ăn trái (Cam, quýt, bưởi, chanh, xoài, chuối...): Dùng 4-8kg/1000m2; Trộn với phân hữu cơ bón 1-2 lần/năm

+ Bón trực tiếp vào xung quang gốc cây.

+ Có thể dùng trực tiếp để tưới: Dùng 1kg chế phẩm hòa với 30L nước để tưới cho cây.

-         Ủ phân chuồng, xác bã thực vật:

+ Sử dụng 3-4 kg chế phẩm; 20-30 kg super lân trộn đều với 1 tấn phân chuồng, xác bã thực vật.

+ Pha phân urea với nước (tỷ lệ 1kg urea/100 lít) tưới vào đống ủ cho ướt đều, đảm bảo độ ẩm khoảng 50% (dùng tay vắt chặt hỗn hợp trộn thấy có nước rịn ra là được)

+ Đảo trộn đều hỗ hợp và đậy bạt, sau 4-5 ngày nhiệt độ đống ủ sẽ lên khoảng 60oC. Tiến hành đảo trộn. Nếu thấy khô quá, phun nước vào để tạo độ ẩm.

+ Sau 25-30 ngày, đảo lại một lần, phun nước để đảm bảo độ ẩm 50%. Nếu phân chưa hoai, ủ tiếp đến 30 ngày sau thì phân hoai hoàn toàn, có thể đem sử dụng.

+ Sản phẩm hữu cơ thu được có thể đem trộn với phân NPK, urea, super lân, kali và các loại tro trấu.

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.