NỘI DUNG

BÁNH XÈO MỸ CANG

13/09/2019 16:52:05 Tin tức

Bánh xèo Mỹ Cang

Để ăn được lá bánh xèo Mỹ Cang (thôn Mỹ Cang, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước), từ trung tâm TP Quy Nhơn, bạn phải đi khoảng 20 km. Trước đây, chủ quán là bà Năm Tuấn một mình đổ bánh nên bạn phải chờ mãi mới có ăn. Giờ thì quán có 3 - 4 người phụ việc nhưng bạn… vẫn phải chờ, bởi khách vẫn quá đông.


Bánh xèo Mỹ Cang thơm - ngon là chuyện đã được kể nhiều, thậm chí đã xuất hiện trên một số website của các hãng lữ hành quốc tế. Nhưng vẻ đẹp của chiếc bánh thì hình như ít người để ý. Chiếc bánh vàng ruộm, con tôm đỏ au, điểm màu trắng của giá, đầu hành và màu xanh của hành lá (ảnh). Nó là sản phẩm của những sự tỉ mỉ đã thành nghệ thuật.

Cùng với sự hòa điệu của màu sắc là sự cộng hưởng từ nước mắm ớt tỏi xoài băm chua cay mặn ngọt.

Ăn rồi, bạn mới ngẫm lại, chuyến đi xa, ngồi chờ thật đáng giá ! 

Theo BÙI NGHĨA - Báo Bình Định